Bê tông tính năng cao ESCON
Tác giảAdministrator

BÊ TÔNG TÍNH NĂNG CAO ESCON

ESCON: (Extra- Strong Synthetic Fiber Reinforced Concrete) là một trong các dạng bê tông có tính năng cao (UHPC: Ultra High Perform Concrete) được dùng làm kết cấu xây dựng đặc biệt cho các công trình cầu và kết cấu bê tông ứng lực trước.

1, BÊ TÔNG TÍNH NĂNG CAO ESCON

 

Giới thiệu về ESCON:

ESCON: (Extra- Strong Synthetic Fiber Reinforced Concrete) là một trong các dạng bê tông có tính năng cao (UHPC: Untra High Perform Concrete) được dùng làm kết cấu xây dựng đặc biệt cho các công trình cầu và kết cấu bê tông ứng lực trước.

ESCON dùng sợi gia cường là sợi tổng hợp không dùng sợi thép như các loại UHPC khác vì vậy có nhiều lợi thế cho việc chống ăn mòn khi dùng trong các công trình nằm trong môi trường xâm thực mạnh.

Tính năng của ESCON:

ESCON có thể tăng khả năng chịu kéo khi uốn lên gấp 7 đến 10 lần so với kết cấu bê tông truyền thống.

ESCON có độ bền cao do có tính đặc chắc cao và xác xuất phá hoại do thẩm thấu clorua hóa ít, chống thấm tốt.

ESCON có độ linh động cao, vữa tự cân bằng nên dùng thuận tiện cho các kết cấu mỏng, mặt cắt phức tạp cũng như thi công dễ dàng tại hiện trường và có thể dùng với kết cấu bê tông cốt thép hoặc bê tông cốt thép ứng lực trước.

Ngoài ra do ESCON dùng sợi tổng hợp để tăng cường khả năng chịu kéo nên khi chịu tác động của cháy nổ chúng sẽ khó vỡ vụn và không bị phá hoại dòn.