Chuyển giao công nghệ
Tác giảAdministrator

BÊ TÔNG TÍNH NĂNG CAO ESCON

ESCON: (Extra- Strong Synthetic Fiber Reinforced Concrete) là một trong các dạng bê tông có tính năng cao (UHPC: Ultra High Perform Concrete) được dùng làm kết cấu xây dựng đặc biệt cho các công trình cầu và kết cấu bê tông ứng lực trước.

NEO ĐẤT SEEE

Neo đất SEEE: được dùng trong đê chắn đất cát do lũ quét, nền móng công trình, phòng chống trượt đất, tường chắn, gia cố thành đập, tường vây bờ kè, …

CÁP KÉO VẠN NĂNG TIBLE

Cáp kéo vạn năng TIBLE: được dùng gia cố công trình cảng, gia cố chống động đất cho đường tầu cao tốc, …

1, BÊ TÔNG TÍNH NĂNG CAO ESCON

 

Giới thiệu về ESCON:

ESCON: (Extra- Strong Synthetic Fiber Reinforced Concrete) là một trong các dạng bê tông có tính năng cao (UHPC: Untra High Perform Concrete) được dùng làm kết cấu xây dựng đặc biệt cho các công trình cầu và kết cấu bê tông ứng lực trước.

ESCON dùng sợi gia cường là sợi tổng hợp không dùng sợi thép như các loại UHPC khác vì vậy có nhiều lợi thế cho việc chống ăn mòn khi dùng trong các công trình nằm trong môi trường xâm thực mạnh.

Tính năng của ESCON:

ESCON có thể tăng khả năng chịu kéo khi uốn lên gấp 7 đến 10 lần so với kết cấu bê tông truyền thống.

ESCON có độ bền cao do có tính đặc chắc cao và xác xuất phá hoại do thẩm thấu clorua hóa ít, chống thấm tốt.

ESCON có độ linh động cao, vữa tự cân bằng nên dùng thuận tiện cho các kết cấu mỏng, mặt cắt phức tạp cũng như thi công dễ dàng tại hiện trường và có thể dùng với kết cấu bê tông cốt thép hoặc bê tông cốt thép ứng lực trước.

Ngoài ra do ESCON dùng sợi tổng hợp để tăng cường khả năng chịu kéo nên khi chịu tác động của cháy nổ chúng sẽ khó vỡ vụn và không bị phá hoại dòn.

2, NEO ĐẤT SEEE

Đặc trưng neo đất SEEE

Gia công chống ăn mòn 2 lớp: Tuổi thọ neo vĩnh cửu
Neo chịu lực nén: làm việc ổn định
Cố định đầu neo sử dụng đai ốc: dễ dàng điều chỉnh lực căng của neo

Lĩnh vực ứng dụng của NEO Đất

3, CÁP KÉO VẠN NĂNG TIBLE

  • Linh hoạt: Cáp sử dụng tao cáp dự ứng lực xoắn từ 7 sợi cáp cường độ cao. Khi sử dụng để gia cố cọc ván thép, ảnh hưởng từ hiện tượng uốn do lún không đều là rất nhỏ, không yêu cầu sử dụng vòng đệm.
  • Chất lượng đồng đều trên toàn bộ cáp: Chất lượng tao cáp dự ứng lực của cáp kéo đáp ứng yêu cầu quy định tại tiêu chuẩn JIS nên chất lượng rất đồng đều.
  • Cố định sử dụng đai ốc: Việc thi công đơn giản và có độ tin cậy cao. Chiều dài tiện cắt ren của đầu neo luôn có chiều dài dự phòng nên khả năng điều chỉnh khi lắp đặt luôn được đảm bảo.
  • Chống ăn mòn hoàn hảo: Là loại cáp được gia công chống ăn mòn hoàn hảo thông qua các biên pháp như phủ PE toàn bộ cáp.
  • Thi công đơn giản: Khối lượng sản phẩm cần thiết để đạt lực căng kéo yêu cầu nhỏ (bằng khoảng 1/3 so với thép thanh) nên công việc ở hiện trường hết sức dễ dàng. Không cần bộ căng bằng vít, giàn giáo.

Loại cáp F-T: Tible sử dụng sợi cáp dự ứng lực (JIS G 3536) có hai lớp ăn mòn chống ăn mòn hoàn hảo: được sơn phủ mỡ chống ăn mòn, gia công phủ PE. Cáp titble được lấy ra khi các cuộn cáp ở trạng thái đã được phủ vỏ bảo vệ, được cắt theo đúng chiều dài thiết kế, sau đó tiến hành ép biến dạng dẻo ống thép dầy (gọi là ống chụp cáp) bằng thiết bị chuyên dụng vào đoạn cuối của cáp. Ống chụp cáp bị ép biến dạng dẻo nên thành một thể thống nhất với cáp. Ống chụp cáp sau đó được tiện cắt ren mặt ngoài tạo cơ chế cố định sử dụng ren. Tính chống thấm nước của bộ phận neo được đảm bảo bằng áp lực xung quanh tác động nên vỏ bảo vệ PE được phủ bao trùm cả phần mặt trên của ống chụp cáp. Ngoài ra, đầu của ống chụp cáp được đậy bằng nắp kim loại đảm bảo chống thấm nước hoàn toàn

Cấu tạo sản phẩm

Loại cáp F-K: Cáp loại F-K không được gia công phủ PE chống ăn mòn và được định hướng sử dụng như cáp căng kéo tạm thời phụ trợ trong quá trình thi công

Cấu tạo sản phẩm